Chủ nhật, 19/11/2017 09:45:51

Trường Tiểu Học Nguyễn Khả Trạc - Ngõ 26 Doãn Kế Thiện - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Your IP: 54.224.168.206
Server Time: 2017-11-19 09:45:51

KizCiti- Trải nghiệm mô hình hướng nghiệp - Một hoạt động thực tế đầy ý nghĩa

KizCiti là thành phố hướng nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam kết hợp hoàn chỉnh giữa mô hình hướng nghiệp với các hoạt động thể thao, giải trí. Là một thành phố thu nhỏ dành riêng cho trẻ em từ 3-12 tuổi, KizCiti có các hoạt động xã hội như: hoạt động chào mừng, kỷ niệm nhân các ngày Lễ, sự vận động của các ngành nghề hướng nghiệp và luân chuyển của đồng tiền riêng (Kizo).

Để giúp các em trải nghiệm cảm giác được hóa thân thành “công dân” của một thành phố thông qua các công việc thú vị như: phi công, lính cứu hỏa, bác sĩ, người mẫu, kỹ sư… để thỏa sức vui chơi và rèn luyện các kỹ năng xã hội. Đây là phương pháp học tập, hướng nghiệp kết hợp thực tiễn rất bổ ích nhằm bổ trợ cho các bài học lý thuyết ở trường học của trẻ. Được sự đồng ý của Phòng Giáo dục Đào tạo Quận và sự nhất trí của Ban phụ huynh, ngày 04/4/2016, trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc tổ chức cho học sinh nhà trường tham quan thành phố hướng nghiệp KizCiti.

Không giống như 1 khu vui chơi thông thường, ở KizCiti không có động vật, đu quay, tàu lượn siêu tốc hay các trò chơi vận động thường thấy khác, vì thế, trước khi đến KizCiti, giáo viên đã hướng dẫn sơ qua cho trẻ hiểu về quy trình trở thành công dân của thành phố. Khi vào thành phố trẻ cần đi tìm việc, phải lao động để nhận lương là đồng Kizo. Với những đồng Kizo nhận được, trẻ có thể tham gia các hoạt động giải trí như xem phim 3D, ăn kem, đi chăm sóc sắc đẹp... Các em được tham gia “đóng vai” người lớn trong các nghề nghiệp và hoạt động hàng ngày mà các em mơ ước trong tương lai.

Thông qua những trò chơi giải trí hay vận động, các mô hình nghề nghiệp tại KizCiti đã giúp các em rèn luyện bản thân thông qua một môi trường thực tế, đa màu sắc và hấp dẫn. Bên cạnh đó, buổi tham quan học tập còn giúp các bạn hoàn thiện ứng xử và nhân cách khi biết làm đúng Pháp luật và chịu trách nhiệm trước các vi phạm cách tự nhiên và nhẹ nhàng nhất.

Cũng trong dịp này, Đội thiếu niên tiền phong nhà trường còn tổ chức kết nạp đội viên mới cho các em học sinh lớp 3, những học sinh tiêu biểu có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh trong chương trình tham quan

tham quan 1

tham quan CITI 2

tham quan CITI 3

tham quan CITI 4

tham quan CITI 5

tham quan CITI6

tham quan CITI8

tham quan CITI 10

tham quan 11

tham quan CITI12

tham quan CITI 13

tham quan CITI 14

tham quan 15

tham quan CITI16

tham quan CITI7

tham quan CITI 18

tham quan 19

tham quan CITI21

tham quan 20

Các con được trải nghiệm những công việc tương lai mình mơ ước dưới sự giảng dạy nhiệt tình của các cô hướng dẫn viên.

tham quan 26

tham quan 27

tham quan CITI 28

Bữa ăn trưa vui vẻ