A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến tham quản bổ ích và lí thú tại nông trại Dê Trắng

         Khi những ánh nắng hè đầu tiên bắt đầu len lỏi qua những cành cây, kẽ lá là lúc các bạn nhỏ trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc tạm chia tay những ồn ào, náo nhiệt của thành phố để đến với nông trại giáo dục Dê Trắng vào ngày 4 tháng 4 năm 2018 vừa qua.

 

       Khi những ánh nắng hè đầu tiên bắt đầu len lỏi qua những cành cây, kẽ lá là lúc các bạn nhỏ trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc tạm chia tay những ồn ào, náo nhiệt của thành phố để đến với nông trại giáo dục Dê Trắng vào ngày 4 tháng 4 năm 2018 vừa qua. Nông trại giáo dục Dê Trắng cách Hà Nội 50km, nép mình ngay bên dãy núi Ba Vì, giữa màu xanh ngút ngàn của những cánh rừng, những nương ngô.

       Đến nông trại, các em học sinh tham quan và được tham gia các hoạt động trải nghiệm với những bài học không hề có trong sách vở như: làm bánh trôi nước, chơi bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt vịt, chơi đào khoai, chơi bắt cá đồng, thi nấu cơm bếp kiềng,…Đây hầu hết đều là những hoạt động thực tế mà các em học sinh sẽ rất khó có thể có được trên những chiếc ba lô nặng trĩu hay sau những cặp kính dày cộp bên bàn học. Thông qua các hoạt động trải nghiệm, hòa mình với thiên nhiên, các em học sinh sẽ hiểu thêm về các loài động vật, về cây cỏ thiên nhiên từ đó thêm yêu cuộc sống xung quanh.

        Chuyến tham quan bổ ích tại nông trại giáo dục Dê Trắng tuy chỉ diễn ra trong 1 ngày nhưng nó đã mang đến niềm vui tuổi thơ, những trải nghiệm tự nhiên quý báu, giúp tăng thêm kiến thức về thiên nhiên, rèn luyện kỹ năng sống, trau dồi tình yêu thương bằng các hoạt động vui chơi gần gũi nông nghiệp, đơn giản nhưng mang những ý nghĩa giáo dục sâu sắc...Hi vọng rằng, sau mỗi chuyến đi tham quan học mà chơi, chơi mà học như vậy, các em sẽ được tiếp thêm niềm say mê, hứng thú để tiếp tục khám phá thế giới rộng lớn và tự trang bị cho mình thật nhiều kiến thức và những trải nghiệm thú vị.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan dã ngoại:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Tháng 12 : 392