A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chợ quê 2019

        Nhằm mục đích tổ chức hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, ngày 25/01/2019, trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Hội chợ quê – 2019” với sự tham gia nhiệt tình, hứng khởi của các em học sinh, giáo viên và các vị phụ huynh.

        Sau những ngày học tập vất vả, các em học sinh được hòa mình vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo đầy ý nghĩa. Chợ quê là bức tranh thu nhỏ của đời sống nông thôn, nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng mà có lẽ không vùng miền nào ở nước ta không có. Giản dị mà sâu sắc, “Hội chợ quê” thực sự mang ý nghĩa giáo dục to lớn, góp phần vào việc bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ thơ. Nhiều bậc cha mẹ tham dự hội chợ đã chia sẻ cảm xúc rất hài lòng, rất vui vì được tham dự một ngày hội ý nghĩa, bổ ích như thế này. Đây cũng là dịp mà các bố mẹ được cùng các con và các thầy cô giáo trang trí, chuẩn bị cho gian hàng của khối lớp mình.

       Có thể nói đây là một hoạt động không chỉ mang ý nghĩa giải trí mà còn là một trải nghiệm thực tế có tác dụng rèn luyện kĩ năng sống, rèn sự mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, kỹ năng tính toán cho học sinh khi trải nghiệm làm người bán hàng, mua hàng. “Hội chợ quê” còn giáo dục trẻ em hướng về cội nguồn, biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi của người lao động, biết sáng tạo những sản phẩm từ vật liệu đơn giản. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia rất nhiều trò chơi dân gian như bịt mắt bắt vịt, kéo co,… Ý nghĩa nhất có lẽ là các con học sinh được góp một phần nhỏ của mình vào hòm từ thiện - chia sẽ khó khăn với các bệnh nhi của viện huyết học truyền máu Trung ương.

        Tái hiện ngay tại sân trường một không gian “Phiên chợ quê” vô cùng sống động, mộc mạc mà thân thương với các gian hàng phong phú bày bán nông sản Việt, gian hàng ẩm thực, gian hàng ngành nghề truyền thống, gian hàng đồ chơi dân gian…

         Hồn quê thấm đẫm từ cách trang trí đến trang phục, từ những lời hát điệu múa, các sản phẩm mua bán trong phiên chợ…Phiên chợ quê với những món hàng bình dị, sáng tạo từ trong học tập và thực tiễn…đã tạo nên một sân chơi bổ ích, ý nghĩa đối với học sinh trong nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Tháng 11 : 803